Cách xác định vị trí thực của bạn bè trên zalo bằng tính năng tìm bạn quanh đây

Chúng tôi nhận thiết kế web công ty, thiết kế web thương mại điện tử, shop, thiết kế web blog cá nhân, viết phần mềm PC.

Liên hệ ngay: 035.870.8844

Như bạn đã biết, facebook và zalo hiện tại đã có tính năng tính bạn quanh đây, tuy nhiên hiện tại các tính năng như vậy không chia sẻ cho bạn vị trí thực mà chỉ cung cấp khoảng cách giữa bạn và bạn bè. Trên thực tế, không khó để bạn xác định được vị trí của bạn bè một cách chính xác hơn, thu hẹp phạm vi dự đoán với sai số 25-50m.

1. Chuẩn bị, điều kiện cần trước khi định vị

– Điện thoại android có định vị.

– Người bạn muốn định vị phải có tham gia “tìm quanh đây.

– Cài đặt apps Fake GPS

2. Tiến hành định vị người dùng zalo

a. Nhận xét sơ lược

– Khi thực hiện tìm kiếm, nếu để ý bạn sẽ thấy các khoảng cách được làm tròn sao cho có ước là 50m và kết quả tối thiểu là 50m, như vậy có lẽ đây là biện pháp tránh lộ vị trí thực và cung cấp vị trí tương đối của người dùng zalo.

– Sau khi thực hiện test thêm 1 vài lần mình nhận thấy ứng dụng có xu hướng làm tròn lên cho đủ 50 hoặc làm tròn xuống. Trước mắt mình sẽ coi như sai số +-25

b. Phương pháp xác định chính

– Khi chúng ta tìm bạn, khoảng cách hiển thị chính là khoảng các của mình và người đó. Như vậy mình có thể chắc chắn rằng người đó đang trong bán kính x+-25m (với x là khoảng cách zalo cung cấp).

– Theo như phương pháp định vị vị trí bằng GPS cơ bản nhất. Ứng dụng tính khoảng cách từ thiết bị đến 3 vệ tinh GPS gần nhất. sao đó tại vị trí mỗi vệ tinh sẽ vẽ 1 vòng tròn có bán kính bằng khoảng cách từ thiết bị đến vệ tinh. Thì nơi giao nhau (có thể không giao nhau do sai số) của 3 đường tròn sẽ là vị trí định vị được. Dựa vào phương pháp đấy, mình xem như vị trí hiện tại của mình là 1 vệ tinh. và mình cũng bắt chước các định vị của GPS để cho ra phạm vi của đối tượng.

– Trên thực tế sai số của GPS phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài nhiều hơn, còn sai số của Zalo là có chủ đích từ 25-50m. Nên khó có thể có vị trí chính xác sau 3 vòng tròn. Điểm giao nhau là khó xảy ra. nhưng có thể khoanh vùng nhỏ hơn. Như vậy, nếu muốn độ chính xác tăng lên, chúng ta phải thực hiện vẽ rất nhiều vòng tròn để cho kết quả tối ưu nhất.

– Vậy để làm được điều nói trên, chúng ta cần apps Fake GPS, apps này cho phép gán vị trí giả hiện tại của máy mình. Vậy mình chỉ cần set các vị trí gần đối tượng và tiến hành đo khoảng cách sau đó vẽ vòng tròn để xác định vùng đối tượng.

c. Demo xác định vị trí người dùng zalo bằng tính năng tìm bạn quanh đây

– Ở trên là hình vẽ cách mình xác định vị trí tương đối của một người dùng zalo. Vòng tròn đỏ là phần mình vẽ, vòng tron xanh lá cây là khu vực mình dự đoán. Các chấm tròn màu đen, tâm đường tròn, là các vị trí mà mình đã set fake GPS, sau đó dựa vào thông số zalo cung cấp mình bắt đầu kẻ đường kính theo chiều dài đã được cung cấp (bạn có thể sử dụng google maps để đo đạc khoảng cách trên thực thế).

– Sau khi thu hẹp được phạm vi các bạn có thể đoán được sơ bộ vị trí của đối tượng. Lưu ý đường tròn cuối cùng có thể sai số +-25. Tuy nhiên nếu bạn chọn vị trí fake GPS Tốt (Sai số ở lúc chọn vị trí Fake Gps thấp) thì chính xác càng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *