Suy nghĩ của em về "Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống"

Hãy trình bày ý kiến của anh chị: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống” của Lép-Tôn-Xtôi?

Bài làm

Con cái là món quà tinh thần vô giá cho cha mẹ, nhưng thực chất nó không phải do tạo hóa ban tặng mà đó là do con người tạo ra. Thử hỏi cái điều thiêng liêng ấy sao lại do cuộc sống ban tặng mà nó xuất phát từ tình cảm mẫu tử cao cả của những bậc sinh thành. Toi luôn tự mình làm nên cuộc sống của riêng tôi, không để những bất ngờ của cuộc sống lay động bản thân.

“Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”, đại thi hào nước Nga Lép-Tôn-Xtôi đã nói. Phải chăng những bất ngờ trong cuộc sống không thể làm thay đổi con người theo chiều hướng xấu. Quà tặng cuộc sống là gì? Phải chăng nó là những niềm vui và nổi buồn, hay là những bất hạnh về bản thân, gia đình. Những điều đó đâu ai lường trước được. Ai mà chẳng khao khát có được một cuộc sống hạnh phúc. Nếu chúng ta cứ mãi chờ đợi thì có phải là ta đang phụ thuộc vào cuộc sống. Ta cần phải làm chủ cuộc sống, chủ động tìm những điều mới lạ cho cuộc sống thêm năng động. Quà tặng của cuộc sống đôi khi tốt, đôi khi lại là những mất mát, đau thương. Khi đạt thành công trong cuộc sống, gặp may mắn, đó cũng là một quà tặng đấy chứ, và ta hài lòng, vui vẻ với món quà đó. Nhưng có ai mà cho không ai bất cứ điều gì ngoại trừ ba mẹ chúng ta. Cuối 2014, cuộc sống đã tặng cho hàng trăm người trên chuyến may MH370 là một món quà bất ngờ, những quả không lường này đến nay vẫn chưa có lời giải. Món quà này làm bao nhiêu con người phải đau đớn, những nạn nhân không rõ sống chết, còn người thân của họ thì đau lòng, khóc thương. Nước mắt ngập cả cuộc sống nhưng hậu quả của nó sẽ mãi kéo dài. Không ai muốn chọn cho mình một chiếc hộp xấu để chịu gian khổ. Cho chúng ta điều tốt đẹp làm ta hạnh phúc thì cũng lấy lại của chúng ta hoặc những người thân yêu của chúng ta một thứ, mang nước mắt và ưu buồn với họ. Có vay thì phải có trả,n vì thế hãy dùng chính đôi tay ta để làm nên món quà ý nghĩa, đừng để người khác ban tặng.

Chờ đợi, cầu mong một thứ không thuộc về mình thì có gì đáng tự hào, mà khi có được rồi ta sẽ không trân trọng. Có một câu chuyện kể rằng: Cả gia đình có một người con trai, vì giá đình khá giải nên anh con trai sinh ra ăn chơi, lười biếng. Một hôm cha anh ta bảo sẽ không cho anh ta tiền tiêu sài nữa mà hãy dùng đôi tay mình làm ra đồng tiền. Anh cũng ra đi nhưng tiền đó đâu phải do anh ta tìm ra đâu mà biết quý trọng. Đến ngày thứ ba, anh ta làm việc vất vả lắm mới có được một đồng tiền, nhưng đem về lại bị cha ném vào bếp lửa, anh ta liền cho tay vào đống lửa và lấy tiền ra. Chỉ khi ta tự tay làm mới hiểu được giá trị của nó, Cuộc sống bắt đầu từ những điều giản đơn, cuộc sống càng tươi đẹp khi được chính bàn tay ta chăm bón. Khi làm được điều đó bạn mới hiểu được giá trị của cuộc sống. Vì “you only live one” nên hãy tô màu cho cuộc sống rạng rỡ, đáng sống hơn.

Với những kẻ chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ, ban phát của người khác thì chẳng bao giờ thành công. Xã hội hôm nay đâu thiếu những con người như vậy: Giống như thằng lười nằm há miệng chờ sung. Con người cũng ngồi chờ cuộc sống ban phát mà không biết tự đi tìm. Những người như thế sao có được niềm vui và lí tưởng sống. Nếu bạn luôn trễ hẹn thì có ai dám tin rằng bạn sẽ không trễ lần hai, lần ba, rồi mọi người sẽ mất niềm tin ở bạn. Còn nếu bạn luôn là người phải chờ thì bạn quá thụ động, phải phụ thuộc người khác. Không tự chủ được bản thân. Cuộc sống tươi đẹp chỉ dành cho những con người xứng đáng.

Tôi luôn muốn tìm ra gia vị mới cho cuộc sống của chính mình. Tôi không hi vọng vào những bất ngờ của cuộc sống, biết rằng không ai tránh khỏi những lúc khó khăn, nhưng phải biết làm thế nào để khó khăn đó trở thành một bài học kinh nghiệm. Cái gì dễ đến cũng sẽ dễ đi, chỉ có những thứ do mình tạo ra mới là mãi mãi. “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Những điều trong cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa nếu như nó do mình tạo ra. Tôi hài lòng với hiện tại và trân trọng những gì đã có, những điều hạnh phúc là do con người tạo ra. Chúng ta phải làm chủ cuộc sống, để sống thật đúng nghĩa và hạnh phúc hơn.

KienThuc24h.com

One thought on “Suy nghĩ của em về "Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *