Em có suy nghĩ gì về câu nói "Hạnh phúc cũng như lửa càng chia ra càng nhân lên"

Contact for work: 096.1014.106 (Mr. Tiến)

Đề bài: Suy nghĩ của anh chị về câu nói sau: “Hạnh phúc cũng như lửa càng chia ra càng nhân lên”

Bài làm

Sống là cho đi chứ không nhận cho riêng mình, lẽ sống là vậy. Khi ta buồn, ta cần người chia sẻ, an ủi thì khi ta vui ta hãy mang niềm vui ấy cho bao người xung qanh. Có vậy cuộc sống mới ý nghĩa, làm cho người khác vui và hạnh phúc thì bản thân chúng ta càng hạnh phúc gấp đôi. Cuộc sống vui vẻ khi chúng ta là những con người biết mang niềm vui của mình cho mọi người. Vì “hạnh phúc cũng như lửa càng chia ra càng nhân lên”.

Hạnh phúc chỉ được ươm mầm trong hạnh phúc. Nhưng có mấy ai được niềm hạnh phúc đó đâu. Con cái hạnh phúc khi được yêu thương và che chở trong vòng tay cha mẹ. Con người hạnh phúc khi được mọi người quan tâm đở đần, sống chan hòa không phải cô đơn. Chúng ta may mắn khi một lần được hưởng hạnh phúc, vậy tại sao chúng ta không mang những hạnh phúc đó đến cho những tâm hồn đang khát khao được yêu thương. Danh vọng, của cải không đem lại hạnh phúc lâu dài mà nó thoáng qua trong giây lát. Hạnh phúc với người phụ nữ là có được một gia đình êm ấm tròn vẹn. Con người ta chấp nhận hi sinh tất cả để rồi cuối cùng hô nhận được niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, thế là đủ. Nếu một nụ cười của bạn đủ khiến một ai đó ấm lòng thì tại sao bạn cứ chẳng nở một nụ cười. Hạnh phúc không phải tự nhiên mà có, nó không tự đến cũng không tự đi. Chỉ là chúng ta có nhìn thấy nó không, có cố gắng gìn giữ không, hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta biết yêu thương và sống vì mọi người. Nếu chỉ biết giấu cho riêng mình thì có chắc hạnh phúc sẽ không bỏ ta mà đi, nó là của chung mọi người, chứ đâu là của riêng ai. Hạnh phúc sẽ đến với những người xứng đáng và biết trân trọng nó. Hạnh phúc không phải là có cuộc sống sung sướng, giàu có mà nó xuất phát từ trái tim con người, sự quan tâm, giúp đỡ nhau. Không ai có thể sống cô đơn mà không cần đến nó. Một đứa trẻ sinh ra nhưng lại không có được sự yêu thương từ cha và mẹ thì liệu nó có hạnh phúc chăng. Ba mẹ của ta thì không thể mang cho đứa bé đó, vì ba mẹ là chỉ một. Thay vào đó ta mang hạnh phúc đến cho đứa bé đó bằng tình thương của bạn bè, sự quan tâm, an ủi như một người anh, người chị, biết đâu nó sẽ thấy tuy rằng nó không đủ ba và mẹ nhưng nó có bạn bè, có anh, có chị yêu thương, lo lắng cho nó. Đó mới là hạnh phúc mà ông trời cho nó khi lỡ thấy mất của nó một gia đình hạnh phúc. Khi làm được điều đó chúng ta sẽ là những người hạnh phúc hơn bất kì ai. Một con người không có được sự yêu thương sẽ nhiều lần phạm lỗi chỉ cần ta dùng tình thương cảm hóa họ thì họ sẽ thấy cuộc đời này cần nó, đó là hạnh phúc. Hạnh phúc khi cho đi sẽ không biến mất mà chỉ càng ươm mầm thêm, nên đừng giữ cho riêng mình.

Như “Cô bé bán diêm” niềm hạnh phúc duy nhất với cô là tình yêu thương của người bà nhưng giờ đây niềm hạnh phúc nhỏ nhoi đó cũng đi mất. Cuộc sống lang thang của một đứa bé ở những góc khuất đường phố. Trong đêm giá lạnh cô khao khát được sống sung sướng và được trở về với bà. Cuộc sống khó khăn thiếu thốn đã làm cô bé nhỏ sống cô đơn, lặng lẽ. Nhưng hạnh phúc sẽ đến với những con người hiếu thảo như cô. Andetxen đã mang niềm hạnh phúc lớn lao đến cho cô, để cô được hạnh phúc với tình yêu của bà. Hạnh phúc với cô vậy là đủ. Hạnh phúc làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp và đầy màu sắc. Hạnh phúc cũng giống như lửa, lửa cháy bập bùng, dồn dập thì hạnh phúc cũng nồng cháy, mênh mông. Hạnh phúc khi ta được yêu thương và quan tâm mọi người, ai cũng cần nó để vượt qua nỗi đau và những khó khăn trong cuộc sống. Hạnh phúc làm ấm lòng những đứa trẻ thơ, những con người cần được yêu thương. Hạnh phúc cũng như lửa, càng chia ra thì càng được nhân lên. Niềm vui, sự thỏa mãn khi ta không ngần ngại sẻ chia hạnh phúc. Đừng bao giờ giấu nó vào học bàn để nó là của riêng bạn mãi mãi. Nếu muốn sống ích kỉ thì chẳng có hạnh phúc nào dành cho ta, nó làm tâm hồn ta bay cao, sống vị tha, rộng mở. Vì thế hãy mang hạnh phúc bạn đang có chia sẻ với những con người khao khát có nó dù chỉ một lần. Khi đó hạnh phúc không còn là của riêng ta.

Lửa là một biểu tượng thiêng liêng, nó mạnh mẽ, dữ dội, nó đốt cháy nổi đau và bùng lên hi vọng, khát khao. Lửa nồng cháy hừng hực nên đôi khi ta cũng sẽ bỏng tay vì nó. Và hạnh phúc cũng như lửa, có lúc nó ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc nó xa xôi và đau nhói. Tuy thế nó cũng có lúc yếu đuối như lửa dưới cơn mưa rào. Hạnh phúc cũng thế, đâu phải hạnh phúc lúc nào cũng ngọt ngào, mà còn có cay đắng. Nước mắt đôi khi cũng là hạnh phúc. Đem hạnh phúc đến cho mọi người là điều tuyệt vời nhất. Hạnh phúc sẽ ươm mầm cho hạnh phúc bay xa.

Hết.

Bài viết bản quyền KienThuc24h.com

Từ khóa

  • Có người cho rằng: Muốn nhận hạnh phúc thì trước hết phải chia hạnh phúc, bởi hạnh phúc cũng như lửa, càng chia ra thì càng được nhân lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *